Số:919/SGDĐT-QLĐT&GDTX V/v triển khai thực hiện Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ.

Thứ năm - 15/04/2021 10:39 114 0

UBND TỈNH THANH HOÁ

Số:         /SGDĐT-QLĐT&GDTX
V/v triển khai thực hiện Nghị định số

116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ.

Thanh Hoá, ngày 12 tháng 4 năm 2021
Kính gửi:
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố;
  • Các đơn vị trực thuộc Sở;
  • Các trung tâm GDNN-GDTX.

Thực hiện Công văn số 13613/UBND-VX ngày 30/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai, thực hiện Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm;
    Để thu hút học sinh có học lực khá, giỏi theo học các ngành đào tạo giáo viên; nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục của tỉnh Thanh Hoá trong thời gian tới, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị như sau:
  1. Triển khai Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm đến toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của đơn vị được biết.
  2. Tuyên truyền đến toàn toàn thể học sinh và phụ huynh của đơn vị được biết về nhu cầu đào tạo giáo viên năm 2021 của tỉnh Thanh Hoá (có văn gửi kèm theo) và chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm, như:
        a) Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mắc thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học;
       b) Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                     GIÁM ĐỐC
  • Như trên;
  • Lưu: VT, QLĐT&GDTX.                                                                                  Trần Văn Thức