Thư ngỏ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường THPT Như Xuân

Thứ hai - 20/04/2020 09:57 331 0

Như Xuân, ngày 02 tháng 10 năm 2019

THƯ NGỎ

Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Như Xuân - Tỉnh Thanh Hóa.

Trường PTTH Yên Cát, nay là trường THPT Như Xuân được thành lập theo Quyết định số 86/QĐ ngày 27 tháng 01 năm 1980 của Bộ trưởng Bộ giáo dục, tính đến nay đã gần tròn 40 năm. Trong gần bốn mươi năm ấy, là cả một chặng đường dài xây dựng, phát triển và trưởng thành, của bao thế hệ thầy, cô giáo, học sinh đã từng công tác, học tập, gắn bó với mái trường thân yêu này, là hình ảnh không thể nào quên trong tâm trí, ký ức sâu xa của mỗi người khi nhớ về kỷ niệm công tác, những kỷ niệm về những năm tháng học trò.

Ngần ấy thời gian, với bao biến đổi thăng trầm theo dòng chảy của lịch sử xã hội, vượt qua bao thử thách, phấn đấu vươn lên, nhà trường hôm nay đã có nhiều đổi mới, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, tô đậm thêm truyền thống, mang lại niềm tự hào cho quê hương Như Xuân yêu dấu.

Từ mái trường thân thương này, biết bao người con của rừng núi đầy khó khăn, gian khổ, đã tung cánh muôn phương, vững bước vào đời, dựng xây cuộc sống. Trong số đó có nhiều người đã thành đạt trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, sự trưởng thành của các anh, các chị cũng chính là niềm vui mừng, niềm tự hào phấn khởi để các thế hệ mai sau học tập, noi gương.

Nhà trường – nơi khởi đầu cho mọi thành công của đời mỗi con người, trong những năm gần đây, nhiều cựu học sinh, các khóa, các lớp đã hướng về cội nguồn, bằng cả tấm lòng tri ân, sâu nặng nghĩa tình, đã có những đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học, xây dựng các công trình nhỏ, tạo thêm động lực mới, khuyến khích động viên giáo viên, học sinh thi đua dạy- học ngày càng tốt hơn.

Những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các thầy, các cô giáo và anh, các chị dành cho con em Như Xuân, cho nhà trường luôn được nhắc đến bằng sự biết ơn, trân trọng và lưu giữ nơi phòng truyền thống nhà trường.

Thể theo tâm nguyện của các thế hệ thầy cô giáo và các thế hệ học sinh, được sự đồng ý của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, của lãnh đạo Huyện nhà, Nhà trường dự kiến sẽ tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường vào tháng 11 năm 2020.

Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ đã vun đắp, trong năm học 2019 – 2020 này nhà trường đang phấn đấu được đề nghị Nhà nước tặng các phần thưởng cao quí, nhằm hướng tới ngày vui kỷ niệm. Với tinh thần ấy, Nhà trường rất mong được đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình của quý thầy cô giáo, các tập thể và cá nhân cựu học sinh với các nội dung sau:

- Gửi tư liệu, bài viết, ảnh kỷ niệm, ảnh chân dung các thầy cô, để bổ sung cho phòng truyền thống và biên soạn cuốn Lịch sử nhà trường.

- Tham gia đóng góp ý tưởng cho việc tổ chức thành công lễ hội kỷ niệm. Đồng thời nhà trường cũng mong muốn trân trọng cảm ơn sự động viên, ủng hộ về tinh thần và vật chất của cán bộ, giáo viên, các anh chị cựu học sinh, các tổ chức, cơ quan, đơn vị có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục Nhà trường.

- Cho biết thêm thông tin về bản thân, đồng nghiệp cùng công tác, học tập về: nơi ở, nơi công tác hiện nay, thời gian công tác học tập tại Trường THPT Như Xuân từ khi tách cơ sở 2 của Trường PTTH Như Xuân( nay là trường THPT Như Thanh) năm 1976 đến nay, ảnh chân dung, số điện thoại liên lạc.

Mọi sự liên lạc của quý thầy cô và các anh chị xin kết nối tại các địa chỉ:

*TRƯỜNG THPT NHƯ XUÂN

* Thư ký Hội đồng: Nguyễn Đình Thuận

- Điện thoại: 0982.562.931

- Email: Etylic25@gmail.com

Rất mong nhận được những thông tin sớm nhất từ quí Thầy, Cô và Nhân viên đã từng công tác tại trường. Chào trân trọng và hẹn ngày gặp mặt!

Trưởng ban tổ chức

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường