Thầy trò Trường THPT Như Xuân không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ hai - 20/04/2020 09:51 679 0

Mặc dù nằm ở một huyện miền núi còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế. Nhưng sau 38 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Như Xuân đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trở thành cán bộ chủ chốt đang công tác trên các lĩnh vực tại địa phương, trong và ngoài tỉnh.Thời kỳ mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, đời sống của người dân huyện miền núi còn vất vả, lam lũ, nên việc học của con em chưa được thực sự quan tâm. Dù đối mặt với bao khó khăn, nhưng các thầy, cô giáo vẫn âm thầm gieo chữ, trao tri thức, chắp cánh ước mơ vươn lên để các em phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Chính sự tận tụy và yêu thương của các thầy, cô giáo đã dần thay đổi được suy nghĩ của các bậc phụ huynh.


Để có được bước phát triển như hôm nay, ngoài sự quan tâm của tỉnh, huyện, sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể giáo viên, chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, còn có sự đóng góp, chia sẻ của các cựu học sinh và các bậc phụ huynh. Đến nay, ngoài cơ sở vật chất khang trang với 34 phòng học cao tầng,  nhà trường còn có các phòng học chức năng, máy chiếu,c phòng tin học,  phòng học thực hành Hóa - Sinh - Vật lý, phòng học đa năng... Song song với đầu tư, nâng cấp về cơ sở vật chất, nhà trường còn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện để giáo viên đi học nâng cao trình độ trên chuẩn, khuyến khích giáo viên tham gia các hội thi giáo viên giỏi trường, giỏi tỉnh. Tổ chức nhiều hoạt động tổ, nhóm chuyên môn, xây dựng và thực hiện các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tiến hành đánh giá xếp loại các thành viên của tổ theo quy định... xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt làm nên chất lượng dạy và học, nhà trường luôn có chính sách phù hợp tạo điều kiện cho CBGV học tập nâng cao trình độ, phát huy thế mạnh vai trò của cá nhân đồng thời chỉ đạo các tổ bộ môn xây dựng kế hoạch… Năm học 2016 – 2017 nhà trường có 3,3% học sinh đạt loại giỏi,  41,8% học sinh đạt loại khá, 52, 9% học sinh đạt loại trung bình, và 2,0% học sinh đạt loại yếu. Trong đó chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, trong năm học vừa qua nhà trường đạt 15 giải học sinh giỏi tỉnh.  Nhờ đó chất lượng đội ngũ GV và HS đã không ngừng nâng lên.
Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Như Xuân  có 57 cán bộ, giáo viên, với 900 học sinh ở 3 khối lớp. Ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm học,  đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".


Bên cạnh đó, nhà trường tập trung triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, xây dựng các chủ đề thích hợp để đảm bảo chuẩn kiến thức, chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội cho học sinh. Giống như các năm học trước, năm học 2017- 2018 nhà trường tiếp tục chăm lo củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên thông qua tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, đổi mới các hoạt động chuyên môn, nhất là đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo hướng phát triển năng lực, song hành với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập.
Với những thành tích đã đạt được cùng sự nỗ lực quyết tâm của thầy và trò nhà trường, năm 2017 Trường THPT Như Xuân được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Phát huy kết quả đạt được năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo thầy và trò trường THPT Như Xuân sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức mới. Góp phần giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và động lực để tạo thêm  những thành quả trong sự nghiệp "trồng người".

Nguồn tin: Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Như Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Cho biết mức độ hài lòng của bạn đối với Trang thông tin điện tử trường THPT Như Xuân

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,306
  • Tháng hiện tại116,232
  • Tổng lượt truy cập11,190,554
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây