Ngành giáo dục Thanh Hoá Tăng cường các biện pháp bảo đảm sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh

Thứ hai - 11/01/2021 21:22 528 0

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hoá vừa ký ban hành văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh trước ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.


Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hoá, trong những ngày rét đậm, rét hại căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, hiệu trưởng các nhà trường chủ động điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm; khi cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học và bố trí học bù vào thời điểm thích hợp, đảm bảo học sinh được tham gia học tập trong điều kiện tốt nhất, đầy đủ nội dung chương trình, đảm bảo chất lượng theo quy định. Đồng thời, các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc Công văn số 4462/SGDĐT-VP ngày 29-12-2020 về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn, như: Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường Mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh nếu tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét…

Nguồn tin: Theo Báo Thanh Hóa điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Cho biết mức độ hài lòng của bạn đối với Trang thông tin điện tử trường THPT Như Xuân

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,930
  • Tháng hiện tại32,487
  • Tổng lượt truy cập10,996,605
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây