NHỮNG TRÁI NGỌT DÂNG ĐỜI

Thứ hai - 17/01/2022 03:28 972 0
NHỮNG TRÁI NGỌT DÂNG ĐỜI
Tác giả: Lê Hồng.
    Tiết trời giá lạnh của những ngày cuối đông đã bị xua tan bởi không khí tưng bừng, phấn khởi của thầy trò trường THPT Như Xuân trong buổi sáng ngày 10/01/2022. Lễ trao thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh năm học 2021- 2022 đã được tổ chức long trọng và ấm áp. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm kịp thời ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh; động viên, khích lệ phong trào dạy và học trong nhà trường; tôn vinh truyền thống hiếu học của quê hương …
    Đến dự buổi lễ có các thầy cô trong  Ban giám hiệu nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường, các tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên, học sinh đạt giải. Ngoài ra, chứng kiến buổi lễ còn có gần 1000 giáo viên và học sinh trong toàn trường đang theo dõi qua hình thức trực tuyến.
    Để có được những trái ngọt trong học tập của học sinh, vai trò của người thầy là rất lớn. Nhân dịp này, nhà trường đã dành những phần quà ý nghĩa để tôn vinh tâm huyết, tài năng của những nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2021 - 2022. Đóng góp vào mùa hoa rực rỡ của giáo dục huyện nhà, có nhiều thầy cô là giáo viên của trường THPT Như Xuân. Xin được tôn vinh và gửi lời chúc mừng tới 9 thầy cô có những nỗ lực không ngừng nghỉ: cô Nguyễn Thị Lương (môn GDCD), cô Nguyễn Thị Hiệp (môn Ngữ văn), cô Cao Thị Xuân (môn GDCD), thầy Mai Công Liêm (môn Sinh học), cô Nguyễn Thị Hằng (môn Lịch sử), thầy Lê Đình Quân (môn Toán học), thầy Nguyễn Văn Chuyên (môn Ngoại ngữ), thầy Lê Khắc Đỉnh (môn Vật lí), cô Lê Thị Chung (môn Ngoại ngữ).
01
Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô có thành tích cao.
    Bằng tình yêu và trách nhiệm với nghề, với chất lượng giáo dục của nhà trường, các thầy cô đã không ngừng cố gắng, miệt mài nghiên cứu, tìm tòi phương pháp hướng dẫn học sinh ôn luyện.
    Có những thầy cô đã dày dặn kinh nghiệm trong công tác ôn thi, nhiều năm liền dẫn đội tuyển đạt giải cao như cô Cao Thị Xuân, cô Nguyễn Thị Hằng, thầy Mai Công Liêm… Cũng có những thầy cô tuy tuổi nghề chưa nhiều nhưng bằng sự nỗ lực và tài năng sư phạm đã có những thành tích nổi bật như cô Nguyễn Thị Lương, cô Nguyễn Thị Hiệp, thầy Lê Khắc Đỉnh… Chính thầy cô là những người đã truyền cảm hứng, động viên, khích lệ học sinh không ngừng miệt mài học tập. Có bạn học sinh sau khi đạt giải đã “thú nhận” rằng: “Em vốn siêu ngại học các môn xã hội. Thế mà cô giáo đã chỉ ra cho em thấy điều kì diệu của môn học ấy. Giờ em lại say mê nó. Có thể nói “con hổ” trong em đã được đánh thức!”. Quả thật, chỉ khi “con hổ” tiềm tàng trong mỗi chúng ta tìm thấy chính mình, nó mới phát huy hết khả năng, thậm chí làm được những điều phi thường.
02
Đại diện Đoàn trường THPT Như Xuân trao quà cho các thầy cô là ĐVTN.
    Chúng ta đều biết, để có học sinh giỏi đạt kết quả cao trong các kỳ thi cần có nhiều yếu tố: Tố chất học sinh, sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội, ý thức học tập của học sinh, việc bồi dưỡng và không ngoại trừ yếu tố may mắn. Tuy nhiên chúng ta không chỉ chờ đợi và cầu mong ở sự may rủi bởi vì đó chỉ là một phần rất nhỏ. Phương châm có câu: "Trở thành nhân tài một phần do tài năng còn 99 phần là ở sự tôi luyện". Bởi vậy, muốn thành công trước hết phải là sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm của học sinh đối với môn học. Theo thầy Mai Công Liêm, điều quan trọng hơn cả là người thầy cần “truyền lửa” cho học sinh, thắp lên ở các em niềm đam mê với môn học và khát khao chiến thắng, khát khao chinh phục tri thức. Còn cô Nguyễn Thị Hiệp thì chia sẻ rằng: “Muốn đạt được kết quả tốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, người giáo viên phải thường xuyên học hỏi, tự trau dồi nâng cao trình độ, phải liên tục cập nhật nâng cao kiến thức để theo kịp những đổi mới về phương pháp giảng dạy cũng như yêu cầu của các kỳ thi học sinh giỏi mỗi năm”.
    So với nhiều trường bạn thì 12 giải HSG tỉnh mới là con số bé nhỏ. Nhưng đối với một ngôi trường nằm khiêm nhường ở một huyện miền núi cao như chúng tôi thì đây là một thành tích rất đáng tự hào. Đây là kết quả của sự phấn đấu không ngừng nghỉ, của sự khát khao mang vinh quang về cho quê hương và quyết tâm nỗ lực vượt khó, vượt khổ của cả thầy và trò. Sẽ chẳng thể kể hết những buổi ôn luyện say sưa, căng thẳng, cũng chẳng thể lau hết những giọt mồ hôi đã rơi trên từng trang giấy. Chỉ biết rằng “Học vấn có chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại rất ngọt ngào”. 12 gương mặt ưu tú nhất của trường THPT Như Xuân năm học 2021 -2022 đã đem những trái ngọt mát lành về cho nhà trường, góp thêm tên tuổi của mình trên bảng vàng danh dự.
    Dù đã đạt thành tích vượt bậc so với những năm học trước, nhưng kì thi năm nay vẫn để lại nhiều tiếc nuối và những bài học kinh nghiệm sâu sắc. Bạn Lê Thị Thúy (đội tuyển Ngữ văn) chia sẻ: “ Năm nay rất tiếc khi em chưa đạt giải do mắc sai sót trong khâu xử lý đề. Đây là bài học đắt giá cho em trong các kì thi sau này. Em quyết tâm trong kì thi năm sau sẽ bình tĩnh, cẩn trọng hơn để đạt thành tích cao”. Còn Đức Anh (môn Sử) thì tiếc nuối “Giá như lúc đó em bình tĩnh hơn, sáng suốt hơn thì giờ em đã không phải day dứt như thế này”. Quả thật, cuộc chiến nào cũng có người thắng người bại, có nụ cười và nước mắt, nhưng các em hãy luôn nhớ rằng: “Dù sai lầm bạn mắc phải có lớn như thế nào, thì ẩn đằng sau nó vẫn là những cơ hội tốt đẹp hơn đang đợi chờ”. Vì vậy, hãy biến sai lầm mình đã mắc phải thành nỗ lực để chinh phục những mục tiêu lớn lao hơn ở chặng đường phía trước.
03
Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với đội tuyển Tiếng Anh

 
04
Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với đội tuyển Toán, Sinh

05
Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với đội tuyển Lý, Sử


06
Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với đội tuyển Ngữ văn

 
07
Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với đội tuyển GDCD.

 
08
9 gương mặt tiêu biểu xuất sắc của nhà trường năm học 2021 – 2022
    Xin được gửi lời chúc mừng tới những bông hoa tươi thắm của nhà trường. Các em đã tiếp nối các thế hệ cha anh, viết tiếp trang thành tích vàng đầy vinh quang của trường THPT Như Xuân:
STT Họ và tên Lớp Đạt giải Môn
1 Lê Thị Lan Nhi 12A3 Nhì Ngữ văn
2 Trần Thị Bích Ngọc 11B2 Nhì GDCD
3 Lê Thị Hồng 11B2 Ba GDCD
4 Lê Văn Hiệp 12A7 Ba Lịch sử
5 Nguyễn Thị Huyền Trang 12A3 Ba Sinh học
6 Bùi Hoàng Lan Anh 12A1 Ba GDCD
7 Kiều Thị Nguyên Tâm 12A3 KK Toán
8 Nguyễn Minh Quang 11B3 KK Vật lý
9 Trương Lê Hiền Mai 12A3 KK Tiếng Anh
10 Nguyễn Gia Tùng 11B3 KK Tiếng Anh
11 Lương Tiểu Tiểu 12A3 KK Ngữ văn
12 Lương Khánh Học 12A1 KK GDCD
 
09
Lê Thị Lan Nhi – cô gái có nụ cười vô cùng tươi tắn, đạt giải Nhì môn Ngữ văn.


 
10
Kiều Thị Nguyên Tâm – cô gái thông minh bẩm sinh, đạt giải KK môn Toán.11
Nguyễn Thị Huyền Trang – cô nàng siêu cute, đạt giải Ba môn Sinh học.


12

Lương Tiểu Tiểu – cô gái đầy nội lực, đạt giải KK môn Ngữ văn.
13
Bùi Hoàng Lan Anh – cô nàng xinh đẹp, đạt giải Ba môn GDCD.14
Lương Khánh Học – anh chàng có ước mơ làm thầy giáo, giải KK môn GDCD.15
Lê Văn Hiệp – anh chàng đam mê “hỏi vặn”, đạt giải Ba môn Lịch sử.16
Lê Thị Hồng – cô gái nhỏ nhắn có nụ cười thật tươi, giải Ba môn GDCD.
    Chặng đường chinh phục tri thức phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp tục cố gắng để có những mùa vàng bội thu. Trên chặng đường chinh phục tri thức hãy luôn nhớ rằng:“Hôm nay các em tự hào về nhà trường. Ngày mai nhà trường tự hào về các em”.
 

Tác giả bài viết: Lê Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Cho biết mức độ hài lòng của bạn đối với Trang thông tin điện tử trường THPT Như Xuân

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1,930
  • Tháng hiện tại32,506
  • Tổng lượt truy cập10,996,624
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây