Trường THPT Như Xuân đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ hai - 20/04/2020 09:43 695 0

Sáng ngày 17/1, Trường THPT Như Xuân long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 - 2018. Về dự có nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng - TUV - Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo chuyên viên các phòng chuyên môn sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND, các phòng ban ngành cấp huyện, Lãnh đạo các Đảng ủy - UBND 9 xã có học sinh dự tuyển, Lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thị Trấn Yên Cát, các thầy cô giáo nguyên là cán bộ giáo viên nhà trường, Hội phụ huynh học sinh, đại diện các doanh nghiệp, Lãnh đạo, cán bộ giáo viên và trên 900 học sinh nhà trường đã về dự.

 

Trường THPT Như Xuân được thành lập  năm 1980, sau 37 năm xây dựng và phát triển, những năm qua nhà trường được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tương đối đầy đủ với khuôn viên đẹp, các phòng học kiên cố cao tầng, đủ các phòng chức năng.

Nhà trường có tổng số 66 cán bộ giáo viên và nhân viên, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, toàn trường hiện có 82 giáo viên có giờ dạy giỏi cấp trường, 10 giáo viên có giờ dạy giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh đậu vào các trường đại học luôn đạt trên 50%. Riêng năm  học 2013 - 2014 nhà trường có 1 học sinh đạt thủ khoa đại học, năm học 2014 - 2015 nhà trường có 1 học sinh có điểm thi THPT quốc gia đạt 27 điểm, năm học 2016 - 2017 nhà trường có  1 học sinh thi THPT quốc gia đạt 27,35 điểm và 1 học sinh đạt 28 điểm. Ngoài ra, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi máy tính cầm tay, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn, cuộc thi thể dục thể thao cấp tỉnh, cuộc thi âm vang xứ thanh… Với những thành tích đạt được trong những năm học vừa qua, trường THPT Như Xuân được Giám đốc sở giáo dục và đào tạo, chủ tịch UBND Tỉnh, Bộ Trưuowngr Bộ giáo dục và đào tạo, Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Thủ tướng chính phủ, chủ tịch nước tặng nhiều phần thưởng cao quý…

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh,Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng - TUV - Giám đôc sở giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho BGH trường THPT Như Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng - TUV - Giám đốc sở GD và ĐT tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhà trường đạt được những năm học qua. Đồng thời mong muốn nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Tăng cường khối đoàn kết, cộng sự; quan tâm đến học sinh nghèo; xây dựng đội ngũ nhà giáo có trách nhiệm; xây dựng kỷ cương, nề nếp; đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, có giải pháp thu hút giáo viên giỏi về công tác tại trường. Đẩy mạnh phog trào thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh dạy văn hóa, nhà trường cũng cần chăm lo giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương, truyền thống mái trường để nỗ lực. Để tiếp tục phát huy và đạt kết quả cao hơn, mong muốn các thế hế hệ giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục xây dựng trường trở thành  địa chỉ tin cậy, niềm tin hào của giáo dục của huyện Như Xuân nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục tăng cường có ở vật chất, bổ sung trang thiết bị trường lớp học. Tăng cường kết hợp chặt chẽ giũa nhà trường, gia đình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đối với các em học sinh cần phải khiêm tốn, chăm chỉ, siêng năng trong học tập, tích lũy kiến thức làm hành trang cho mình trong tương lai và mang lại lợi ích cho xã hội.

Cũng tại buổi lễ đã trao giấy khen Giáo viên giỏi cấp tỉnh, giấy chứng nhận sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh, giấy khen của nhà trường cho các cá nhân cán bộ giáo viên và học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học kỳ I năm học 2017 - 2018./.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)

Nguồn tin: Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Như Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Cho biết mức độ hài lòng của bạn đối với Trang thông tin điện tử trường THPT Như Xuân

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay3,306
  • Tháng hiện tại116,223
  • Tổng lượt truy cập11,190,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây