Số: 87 /THPTNX V/v triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 20/04/2020 10:08 161 0

SỞ GD&ĐT THANH HÓA

Số: 87 /THPTNX

Như Xuân, ngày 16 tháng 3 năm 2020

Kính gửi: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thực hiện Kết luận số 09-KL/HU, ngày 12 tháng 3 năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra; Công văn hỏa tốc số 307/UBND-VP, ngày 13 tháng 3 năm 2020 của UBND huyện Như Xuân về việc triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách đáp ứng yêu cầu phòng,chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới; Công văn số 550/SGDĐT-CTTT ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường đạt hiệu quả, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

- Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như các Công văn nhà trường đã triển khai; Công văn số 70- CV/THPTNX ngày 04 tháng 03 năm 2020; Công văn số 77-CV/THPTNX ngày 09 tháng 03 năm 2020.

- Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh thường xuyên dọn vệ sinh bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng trong phòng học, sàn nhà bằng dung dịch sát khuẩn ít nhất 1 lần/tuần.

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp vận động học sinh mua bổ sung nước rửa tay sát khuẩn sau khi đã sử dụng hết nước rửa tay do nhà trường trang bị ban đầu.

- Yêu cầu giáo viên và học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và ở những địa điểm công cộng.

- Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hạn chế khách mời khi tổ chức các sự kiện hiếu, hỉ; phải chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn để sử dụng.

- Hằng ngày, Ban Nề nếp phải cập nhật đầy đủ số học sinh vắng học, lí do vắng học và số học sinh vắng học do ốm của các lớp.

- Đoàn trường tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh không phát tán các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội; không đến các khu vực cách ly để thăm người thân.

- Bộ phận văn phòng chuẩn bị đầy đủ xà phòng rửa tay ở các nhà vệ sinh trong nhà trường và dung dịch rửa tay sát khuẩn ở các phòng làm việc khu nhà hiệu bộ.

Yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

-      Như kính gửi;

-      Website nhà trường;